Danh mục
Trang chủ / Liên Thông Cao Đẳng Dược Hà Nội / Định hướng cho con chọn Trường, chọn Nghề

Định hướng cho con chọn Trường, chọn Nghề

Chọn học ngành gì để có một tương lai ổn định là điều không hề dễ dàng đối với các em học sinh mới tốt nghiệp THPT. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên dành thời gian tìm hiểu để tư vấn cho con mình một ngành nghề phù hợp với khả năng và sở thích của các em.

Cha mẹ có nên chọn Trường, chọn nghề cho con?

Có nhiều con đường dẫn đến đích, và không có con đường đúng cho tất cả mọi người. Mỗi người cần phải lựa chọn cho mình một một con đường riêng, phù hợp với năng lực thật sự của bản thân người đó. Thế nên, khi tư vấn hướng nghiệp cho các con, các bậc phụ huynh không được quên một yếu tố rất quan trọng đó là sự phù hợp giữa ngành học và năng lực bản thân người học. Những em học sinh có học lực ở mức trung bình, thay vì định hướng cho con cố vào Đại học, Cao đẳng Y Dược, các bậc cha mẹ nên khuyên các con có thể chọn học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, sau khi tốt nghiệp vừa đi làm, vừa học liên thông Cao đẳng Dược rồi có thể tiếp tục học lên Đại học Dược.

dao-tao-y-khoa-chuyen-nghiep

Mỗi người đều có những thế mạnh riêng, là bậc cha mẹ chúng ta cần hiểu và nắm được năng khiếu thiên bẩm của con mình. Hãy quan sát quá trình con mình học THPT, lắng nghe sở thích của con mình để đến thời điểm thích hợp có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích cho con em mình.

Không nên áp đặt việc chọn Ngành học của con

Không ai hiểu mình bằng chính bản thân mình nhưng đối với các em học sinh mới chập chững bước chân ra khỏi cánh công trường THPT thì chưa chắc đã đúng. Lúc này các em vẫn chưa đủ trưởng thành, chưa ý thức sâu về tầm quan trọng của việc hiểu năng lực thật sự của bản thân. Chính vì vậy, sự hỗ trợ của cha mẹ là điều cần thiết. Cha mẹ cần phải luôn ở bên cạnh con em mình để hỗ trợ, hướng dẫn các em hiểu sâu sắc về bản thân, để từ đó, giúp các em chọn đúng trường, đúng ngành, đúng nghề. Cha mẹ không nên gây áp lực cho con cái mình phải đậu vào trường này, trường nọ, cũng không nên áp đặt con mình chọn một con đường không phù hợp với chính bản thân các em.

chon-nghe-y-hay-nghe-duoc

Bất cứ bậc phụ huynh nào cũng đều muốn con sau khi tốt nghiệp THPT sẽ xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ để có tấm bằng cử nhân, cũng không ít gia đình áp đặt con cái phải học các chuyên ngành mang tính “thời thượng”, trong khi bản thân học sinh lại không hứng thú gì với nghề ấy. Có học sinh rất “khéo tay” muốn học Nữ Hộ Sinh lại bị gia đình bắt học Y sĩ đa khoa để sau này liên thông Bác sĩ. Có học sinh có lực học tốt về các môn học tự nhiên, muốn học Chẩn đoán hình ảnh y học nhưng bố mẹ muốn con theo nghề Y học cổ truyền của gia đình… Chính vì điều này đến mỗi mùa tuyển sinh năm học mới, nhiều học sinh và phụ huynh đều băn khoăn khi chọn trường, ngành học nào cho phù hợp?

Việc định hướng nghề nghiệp không nên chỉ dựa vào thông tin tư vấn một chiều của gia đình mà phải có sự tư vấn đa chiều của Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng để có thể phân tích, tránh những sai lầm trong định hướng tương lai của các con. Ngành nghề nào cũng cao quý, học Trung cấp Dược hay Đại học Dược không còn quá quan trọng, điều quan trọng là ngành nghề đó có phù hợp với khả năng học tập, khả năng tài chính của gia đình hay không thì cha mẹ phải cân nhắc kỹ, tránh việc sai lầm trong chọn nghề, thất bại trong sự nghiệp, cha mẹ nhận trách nhiệm về mình nhưng đã muộn…

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Nghề Dược năm 2016

Thí sinh có thể lựa chọn một trong 2 cách thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia hoặc điểm học bạ THPT cấp 3 các môn khối A hoặc B, yêu cầu điểm trung bình học tập của cả năm lớp 12 đạt 5,5 trở lên (áp dụng cho thí sinh thi tốt nghiệp cụm địa phương hoặc tốt nghiệp từ năm 2015 trở về trước).

Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược.

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển có thể chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng.

xet-tuyen-cao-dang-nghe-duoc-nam-2016

Văn phòng tuyển sinh Cao Đẳng nghề Dược Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại: 09.8258.8258 – 09.8259.8259