Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới

Biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khá nguy hiểm và phổ biến hiện nay. Những biểu hiện nam giới đã mắc bệnh lậu mà Y sĩ đa khoa khuyên bạn cần lưu ý để tránh trường hợp bệnh trở nên quá nặng.

Dấu hiệu bệnh lậu

Hầu hết khi nam giới mắc Bệnh lậu sẽ có dấu hiệu đau ở đầu dương vật. Biểu hiện mủ chảy ra từ trong niệu đạo, màu vàng hoặc vàng xanh, số lượng thường nhiều và kèm theo đái buốt, đái dắt.

Biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới
Bệnh lậu là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Đau dọc theo niệu đạo mỗi khi đi tiểu tiện, ngứa ngáy ở niệu đạo.

Ngứa nhiều ở quy đầu và xung quanh dương vật bị tấy đỏ.

Đa số các trường hợp ở nam giới sẽ thấy chất nhày như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy và khi đi tiểu.

Đau rát khi giao hợp, hay bị cường dương, đau rát khi dương vật cương lên.

Người bệnh mệt mỏi hoảng hốt, nổi hạch bẹn, có thể kèm theo sốt.

Y sĩ cảnh báo nếu không điều trị bệnh lậu kịp thời sẽ dẫn đến lậu mạn tính với các biến chứng thường gặp như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt … gây vô sinh.

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu có nguyên nhân là do vi khuẩn gây ra.Vi khuẩn gây bệnh lậu không thể sống bên ngoài cơ thể quá vài phút, cũng như không thể sống trên bề mặt da của bàn tay, cánh tay, hay chân. Vì thế bệnh lậu không lây qua những hình thức giao tiếp thông thường như bắt tay, ôm hôn

Biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới

Theo nghiên cứu trong Ngành Y, bệnh lậu lây truyền trong khi giao hợp không dùng biện pháp bảo vệ dưới mọi hình thức (âm đạo, hậu môn, miệng, …).

Phòng ngừa bệnh lậu

Để phòng ngừa bệnh lậu thì bạn không nên quan hệ tình dục bừa bãi, nên thủy chung một vợ một chồng.

Không sử dụng chung quần áo, khăn tắm với người mắc bệnh lậu.

Những người bị bệnh lậu cần được khám và điều trị dứt điểm. Nếu người vợ hay người tình của mình mắc bệnh lậu thì cần phải điều trị cho cả hai khi phát hiện một trong hai người mắc bệnh lậu.

Biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới
Tuyển sinh Trung cấp Y năm 2016

Trên đây là các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới và các biến chứng nguy hiểm mà Y sĩ Trung cấp chia sẻ, nếu bạn có nghi ngờ mắc bệnh thì nên đến cơ sở y tế để khám và phát hiện điều trị bệnh kịp thời. Bạn có thể đọc thêm phần cách phòng tránh và điều trị bệnh lậu để có thể bảo vệ mình tốt nhất.

Nguồn: SKDS