Danh mục
Trang chủ / Tuyển Sinh 2017 / Đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ngoài giờ hành chính

Đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ngoài giờ hành chính

Với mong muốn ổn định cuộc sống và thoát khỏi tình trạng thất nghiệp, nhiều cử nhân Đại học đã đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ngoài giờ hành chính

Đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ngoài giờ hành chính

Mặc dù mỗi năm có hàng ngàn cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền tốt nghiệp ra Trường nhưng con số đó vẫn chưa đủ để phục vụ nhu cầu của xã hội bởi xã hội càng phát triển thì con người càng phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật và do đó, tăng cường về chất lượng và số lượng ngành Y Dược nói chung và ngành Y sĩ Y học cổ truyền nói riêng là việc làm cần thiết và tất yếu trong giai đoạn hiện nay.

Ngày nay, người bệnh không chỉ chữa bệnh bằng y học hiện đại mà còn đặc biệt quan tâm tới các phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, do vậy mà vai trò của người Y sĩ Y học cổ truyền góp phần quan trọng trong sự phát triển chung của toàn ngành Y tế. Nhận thức rõ những cơ hội phát triển và tầm quan trọng của ngành mà những năm gần đây, có rất nhiều người đã có xu hướng chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp các ngành nghề khác.

Đối tượng nào có thể học chuyển đổi Văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền?

Đối tượng có thể học chuyển đổi Văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên các ngành đào tạo khác tại các Trường Trung cấp/Cao đẳng/Đại học nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Đối tượng nào có thể học chuyển đổi Văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền?Đối tượng nào có thể học chuyển đổi Văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền?Đối tượng nào có thể học chuyển đổi Văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền?

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng đầu vào thì các thí sinh tham gia đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền còn phải đảm bảo các điều kiện như:

  • Là người có sức khỏe tốt để phục vụ quá trình học tập.
  • Là người có hạnh kiểm đạo đức khá trở lên, lí lịch trong sạch.

Theo đó, tất cả các thí sinh trên cả nước chỉ cần có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên và có mong muốn trở thành Y sĩ Y học cổ truyền thì đều có thể nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyển tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là 10 tháng (đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Y sĩ đa khoa…) và 12 tháng (đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Nhạc họa, Văn hóa, Xây dựng…

Đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ngoài giờ hành chính

Để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, ngoài các lớp đào tạo chính khóa thì Trường Trung cấp Y khoa Pasteur còn mở thêm các lớp đào tạo ngoài giờ hành chính (có thể là các buổi tối trong tuần hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật) sao cho phù hợp với quỹ thời gian và công việc hiện tại của mình.

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền nếu đáp ứng được các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra.

Hồ sơ đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Một bộ hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur bao gồm các giấy tờ cần thiết sau:

Hồ sơ đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Hồ sơ đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.
  • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên + bảng điểm tương đương.
  • Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học và địa chỉ người nhận để Nhà Trường liên hệ khi cần.
  • Giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại:

Trung cấp Y Khoa Paster Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Nhà trường liên tục nhận hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền trong và ngoài giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần.

Nguồn: Trungcapykhoa.com