Danh mục
Trang chủ / Tuyển Sinh 2017 / Tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Em nghe nói học ngành Điều dưỡng thì sẽ dễ tìm được việc nhẹ lương cao nên muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng thì có được không?

Tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cảm ơn bạn Phương đã gửi thắc mắc về cho Ban tư vấn tuyển sinh, với câu hỏi “có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng hay không?” của bạn, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời như sau:

Lựa chọn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng dường như đã trở thành xu thế của các bạn trẻ hiện nay, đây cũng được coi là giải pháp hữu hiệu để giải quyết bài toán thất nghiệp, thiếu việc làm sau khi tốt nghiệp các ngành khác. Ngành Điều dưỡng hứa hẹn sẽ mang đến một tương lai tươi sáng cùng nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn trẻ nên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chính là sự lựa chọn thông minh và phù hợp với xu thế phát triển của xã hội.

Tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

“Tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?” với câu hỏi này của bạn Phương, chúng tôi xin được khẳng định là không thể bởi điều kiện để học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur yêu cầu thí sinh phải có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác, có sức khỏe tốt, phẩm chất đạo đức khá trở lên.

Do đó, với điều kiện hiện tại là mới chỉ tốt nghiệp và có bằng Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng thì bạn Phương không đủ điều kiện để học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nhé!

Có thể liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng

Có thể liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng

Có thể liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng

Để chắp cánh cho ước mơ theo học ngành Điều dưỡng của mình thì bạn Phương có thể theo học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng tại Trung cấp Y khoa Hà Nội – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thay cho việc học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nhé.

Sở dĩ chúng tôi khuyên bạn như vậy là vì quy chế tuyển sinh liên thông mới của Bộ LĐTB&XH cho phép thí sinh có thể liên thông chéo ngành trong hệ thống nhóm ngành Y Dược. Từ năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần thí sinh đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Thí sinh là người đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe.
 • Thí sinh là người có sức khỏe tốt, lí lịch trong sạch.
 • Có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông (đối với các thí sinh liên thông chéo ngành).

Như vậy, thay vì học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thì bạn Phương có thể đăng ký liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục tuyển sinh các lớp liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với thông tin cụ thể như sau:

 • Phạm vi tuyển sinh: Trên cả nước, không phân biệt tôn giáo, giới tính.
 • Hình thức: Tuyển sinh tất cả các thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe.
 • Thời gian đào tạo: Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là 20 tháng (đối với các thí sinh đã có bằng Cao đẳng các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe) và 18 tháng (đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Y sĩ đa khoa, Dược, Kỹ thuật Vật lý trị liệu…).
 • Bằng cấp: Bằng được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng chính quy, thí sinh có thể liên thông Đại học Điều dưỡng ngay sau khi tốt nghiệp nếu như đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng học buổi tối

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng học buổi tối

Hồ sơ đăng ký liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Để liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, bạn Phương cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết mà Nhà Trường yêu cầu sau:

 • Phiếu ĐKXT năm 2017 theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • Bản sao công chứng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành khác + bảng điểm tương đương.
 • Học bạ THPT bản photo có công chứng.
 • Bản photo công chứng chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 04 ảnh 3×4 có ghi rõ thông tin cá nhân sau ảnh và được chụp trong 6 tháng gần nhất.
 • 01 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) vào phần người nhận để trường gửi giấy báo nhập học.
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi chuẩn bị xong thì bạn Phương có thể gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0926. 895.895.

Nguồn: Trungcapykhoa.com