Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Dược sĩ cảnh báo những loại thuốc không nên uống khi lái xe

Dược sĩ cảnh báo những loại thuốc không nên uống khi lái xe

Lái xe khi bị ảnh hưởng của thuốc cũng có thể gây nguy hiểm giống như lái xe sau khi uống rượu bởi Dược sĩ khuyến cáo có những loại thuốc tuyệt đối không nên dùng khi lái xe nếu không muốn gây ra những rủi ro nghiêm trọng.

Thuốc kháng histamine

Nếu bạn đang dùng thuốc cảm lạnh hoặc ho hay dị ứng thì có thể thành phần trong các loại thuốc này sẽ kéo theo những cơn buồn ngủ. Ngoài ra, chúng gây phản ứng hóa học làm cho cơ thể giảm tiết nước mắt gây tình trạng mắt bạn mờ đi sau khi uống.

Dược sĩ cảnh báo những loại thuốc không nên uống khi lái xe
Lái xe khi bị ảnh hưởng của thuốc có thể gây nguy hiểm

Thuốc chống trầm cảm

Một số thuốc chống trầm cảm như Trazodone, Nefazodone và tricyclics có thể làm bạn buồn ngủ và phản ứng chậm chạp. Chỉ chậm hai hoặc ba giây phanh gấp cũng sẽ gây nguy hiểm cho cả người lái và người đi đường.

Tuy nhiên, Dược sĩ Trung cấp cho biết không phải như vậy có nghĩa là bạn phải kiêng hoàn toàn thuốc. Để chống lại những cơn buồn ngủ, bạn có thể dùng thuốc vào ban đêm.

Thuốc hạ huyết áp

Có thể gây hiệu ứng bơ phờ, mệt mỏi. Nếu bạn đang dùng thuốc để kiểm soát huyết áp thì hệ thần kinh khi gặp thuốc sẽ bị tác động tạo nên hưng phấn quá đà. Điều này gây ra sự mất kiểm soát nếu gặp tình huống bất ngờ khi đang điều khiển vô lăng.

Các loại thuốc ngủ, an thần

Theo khảo sát của các chuyên gia trong Ngành Dược, đa số mọi người thường nghĩ rằng những loại thuốc này giúp ổn định tinh thần nhưng không ngờ đến chúng lại gây ra một số tác dụng phụ như làm cho cơ thể lười phản ứng và giảm khả năng phán đoán vấn đề.

Dược sĩ cảnh báo những loại thuốc không nên uống khi lái xe
Tuyệt đối không uống các loại thuốc ngủ, an thần khi lái xe

Thuốc hay nước tăng lực

Đừng tưởng rằng, những loại tăng lực sẽ làm cho cơ thể tỉnh táo. Sự thực là chúng làm cho cơ thể hưng phấn hơn mức bình thường, vì vậy bạn dễ mất quyền kiểm soát vào những chi tiết nhỏ bất ngờ xảy ra.

Nước tăng lực cũng chứa một lượng cồn nhỏ, dẫu nó không thể dẫn đến những cơn say nhưng lại mang lại ảnh hưởng không hề nhỏ khi cầm lái.

Nếu yêu thích ngành Dược, có nhu cầu học Trung cấp Dược, bạn hãy liên hệ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Dược năm 2016

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp Dược trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.