Danh mục
Trang chủ / Liên Thông Cao Đẳng Dược Hà Nội / Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Hiện nay có nhiều bạn trẻ tốt nghiệp Trung cấp Dược ra trường đã có việc làm ổn định nay có nhu cầu liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội để nâng cao kỹ năng trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Liên thông Cao đẳng Dược tuyển sinh năm 2017

Liên thông Cao đẳng Dược tuyển sinh năm 2017

Theo quy chế tuyển sinh liên thông từ trình độ Trung cấp Dược lên bậc học cao hơn, có 2 cấp độ là liên thông Cao đẳng Dược và Đại học Dược. Người học có thể lựa chọn 1 trong 2 bậc học liên thông để nâng cao trình độ chuyên môn cho bản thân. Mỗi cấp học đều có những ưu nhược điểm riêng mà các Dược sĩ Trung cấp có nhu cầu học liên thông nâng cao trình độ cần biết như sau:

Thời gian đào tạo liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược chính quy: học 1,5 năm. Học phí liên thông TC – CĐ Dược là 900.000đ/tháng.

Thời gian đào tạo liên thông Trung cấp lên Đại học Dược chính quy: học 3,5 năm. Học phí liên thông TC – ĐH Dược khoảng 2.500.000đ/tháng.

Do vậy xu hướng hiện nay, các Dược sĩ Trung cấp đa phần chọn học liên thông lên Cao đẳng Dược với 2 nguyên nhân. Thứ nhất là học phí thấp chỉ bằng 1/3 học phí liên thông Đại học. Thứ hai là để thi đỗ trúng tuyển liên thông Đại học Dược Hà Nội hay các Trường Đại học Y Dược – Bộ Y tế là rất khó do chỉ tiêu tuyển sinh ít mà lượng thí sinh thì vô cùng đông dẫn tới tỉ lệ chọi để trúng tuyển là cực khó. Nếu các bạn chọn các Trường Đại học Dân lập đa ngành tức không chuyên về đào tạo ngành Y Dược để học liên thông thì tấm bằng “ít thương hiệu” và học phí rất cao.

Do vậy, liên thông lên Cao đẳng Dược để chuẩn hoá kiến thức trình độ Cao đẳng đạt chuẩn yêu cầu Bộ Y tế tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur người học sẽ được những lợi ích sau:

  1. Về bằng cấp : Sau khi học xong liên thông cao đẳng dược bạn sẽ được cấp bằng Cử nhân Cao đẳng Dược chính quy trong khi nếu chọn liên thông Đại học thì đa số đều chỉ là bằng tại chức hoặc vừa học vừa làm. Hơn nữa, có những cơ quan Nhà nước hiện nay cũng chẳng mặn mà với những ứng viên chỉ có bằng tại chức chuyên tu.
  1. Về thời gian : Thời gian bạn học liên thông Cao đẳng Dược ngắn hơn hẳn 1,5 năm so với học liên thông Đại học Dược. Để hoàn thành chương trình liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược chỉ mất 1,5 năm. Ngoài ra, theo quy chế mới nhất của Bộ Y tế về chuẩn hoá trình độ cán bộ ngành y tế thì chỉ cần Bằng cử nhân Cao đẳng Dược là đạt yêu cầu.
  2. Về thi tuyển đầu vào : Các đợt thi tuyển liên thông cao đẳng Dược nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều so với sự khắt khe của các đợt thi tuyển liên thông lên Đại học. Hơn nữa nhiều bạn chọn giải pháp an toàn là liên thông từng giai đoạn. Giai đoạn Trung cấp – Cao đẳng Dược là 1,5 năm để chắc chắn có cái tấm bằng Cử nhân Cao đẳng Dược. Sau đó liên thông Cao đẳng – Đại học Dược (nếu có nhu cầu) là 1,5 năm.
  3. Về tài chính : Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến các thí sinh lựa chọn liên thông Cao đẳng Dược mà không phải là liên thông thẳng lên Đại học bỏ qua giai đoạn Cao đẳng là do sự chênh lệch về chi phí cho các khoá học. Thời gian học Cao đẳng Dược liên thông vừa ngắn hơn, chi phí thấp hơn bằng 1/3 hàng tháng so với học ngay ĐH dân lập ngành dược. Học liên thông chia 2 giai đoạn người học chỉ phải chịu mức học phí cao của giai đoạn 2 từ Cao đẳng lên Đại học. Như vậy có thể tiết kiệm được vài chục triệu tiền học phí.

Liên thông Cao đẳng Dược học thứ 7 Chủ nhật

Liên thông Cao đẳng Dược học thứ 7 Chủ nhật

Bằng cấp lại là Cử nhân Cao đẳng Dược chính quy, sau này có điều kiện có thể liên thông tiếp lên Đại học Dược chính quy từ trình độ Cao đẳng. Do vậy, đa phần người có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược lựa chọn học liên thông Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là điều dễ hiểu!

Địa chỉ đăng ký liên thông Trường Cao đẳng Dược đạt chuẩn Bộ Y tế tại địa chỉ

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung –   Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Trungcapykhoa.com.