Danh mục
Trang chủ / Tuyển Sinh 2017 / Lựa chọn Cao đẳng Điều dưỡng để có thể sống với đam mê

Lựa chọn Cao đẳng Điều dưỡng để có thể sống với đam mê

Ngày từ khi còn bé, tôi đã muốn đã trở thành Điều dưỡng viên để được chăm sóc và đem lại niềm hy vọng sống cho người bệnh. Với lực học có hạn, tôi đã lựa chọn Cao đẳng Điều dưỡng để có thể sống với đam mê.

Khởi nguồn đam mê ngành Điều dưỡng

Khởi nguồn đam mê ngành Điều dưỡng

Khởi nguồn đam mê ngành Điều dưỡng

Mọi người thường hỏi tôi vì sao lại yêu thích ngành Điều dưỡng – cái nghề mà được ví như làm dâu trăm họ, nghề lặng lẽ, âm thầm mang lại niềm vui, niềm hy vọng và chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người mà không được biết đến cũng chả được vinh danh. Tôi biết, trong suy nghĩ của mọi người thì chẳng dại gì lại đi chọn vất vả vào thân, trong số bao nhiều nghề nghiệp có tương lai ngoài kia, chẳng dại gì mà theo học ngành Điều dưỡng, tuy nhiên, để đáp lại những câu hỏi đó, tôi chỉ biết cười trừ còn trong lòng thì vẫn cố gắng phấn đấu để có thể thực hiện được đam mê.

Tôi yêu nghề Điều dưỡng bởi mẹ của tôi cũng là một điều dưỡng viên chuyên nghiệp (dù mẹ chỉ tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng đa khoa), mẹ sống với nghề và truyền lại niềm đam mê với nghề điều dưỡng cho tôi từ cái ngày mà tôi còn nằm trong bụng mẹ, từ mẹ, tôi hiểu được nghề Điều dưỡng vất vả nhưng cũng rất hạnh phúc, có thể đổi lại sự vất vả, hy sinh của mình bằng sức khỏe và niềm vui, sự hy vọng của người bệnh thì còn gì tốt hơn nữa.

Hơn ai hết, tôi hiểu rằng, theo học ngành Điều dưỡng (từ Trung cấp Y khoa đến Cao đẳng, Đại học) là chọn vất vả, chọn hy sinh,  nhưng ở đời nếu “ai cũng chọn việc nhẹ nhàng thì gian khổ biết dành phần ai?”.

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng để có thể sống với đam mê

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng để có thể sống với đam mê

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng để có thể sống với đam mê

Niềm đam mê với ngành Điều dưỡng cứ thế lớn dần trong tôi, tuy nhiên, khi lớn lên, thay vì nộp hồ sơ vào các trường Đại học danh tiếng thì tôi lại lựa chọn Cao đẳng Điều dưỡng  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vì năng lực bản thân có hạn, điểm số đầu vào của Trường không quá cao so với khả năng của tôi và tôi chọn Trường vì đây chính là môi trường đào tạo tốt nhất giúp tôi được thực hành tay nghề nhiều hơn và có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với nghề.

Vì điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur rất đơn giản, Nhà Trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT, miễn thi nên với điều kiện đã tốt nghiệp THPT của tôi thì đã được nhận ngay. Giây phút cầm giấy báo trúng tuyển trên tay, tôi đã xúc động rơi nước mắt và quyết tâm sẽ cố gắng học tập thật tốt để nhanh chóng thực hiện tốt đam mê của mình.

Khi bước chân vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với sự tạo điều kiện tốt nhất từ phía Nhà Trường, tôi đã nỗ lực, cố gắng học tập, trau dồi kiến thức từ thầy cô và tận dụng mọi thời gian được thực hành trong phòng thí nghiệm, thực hành tại bệnh viện riêng của Nhà Trường để có được những kiến thức chuyên sâu nhất về ngành nghề mà mình theo học. Ngoài giờ học, tôi chọn cho mình phương pháp giải trí bằng cách tham gia vào các câu lạc chăm sóc sức khỏe để có thể vừa vui chơi, vừa học hỏi được kinh nghiệm.

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 2,5 năm. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo có thể liên thông tiếp lên các bậc học cao hơn để có thêm các kiến thức y dược và nâng cao giá trị bằng cấp ngay nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí mà quy định tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra.

Theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur,  tôi đã được thực hành tay nghề rất nhiều dưới sự hướng dẫn tận tâm của các thầy cô giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tại Trường. Thời điểm hiện tại, tôi đã biết mình có thể thành công trong nghề và trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp chính là do đã lựa chọn được điểm xuất phát tốt, môi trường đào tạo chuyên nghiệp giúp tôi phát triển được hết những gì đã có.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có các chương trình đào tạo khác để phục vụ quá trình học tập của giới trẻ như: Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược/Điều dưỡng/Xét nghiệm, đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/Xét nghiệm/Điều dưỡng….

Các bạn trẻ nếu cũng có đam mê giống tôi thì còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị ngay một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng và gửi về địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0926. 895.895.

Nguồn: Trungcapykhoa.com