Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Nghề Dược là Nghề của nhiều thế hệ

Nghề Dược là Nghề của nhiều thế hệ

Làm việc trong Ngành Dược là phải biết lo cái lo của người bệnh và vui niềm vui của nhân dân. Có như vậy mới có thể theo đuổi sứ mệnh chữa bệnh cứu người của người Thầy thuốc.

Đạo làm Thầy của người Dược sĩ

Những người làm việc trong Ngành Dược được gọi là Dược sĩ, họ có thể đảm nhiệm rất nhiều vị trí liên quan đến Dược phẩm (thuốc) như: Nghiên cứu, sản xuất, lưu thông, đảm bảo chất lượng, quản lí dược, tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc tới người bệnh,…

duoc-si-ban-thuoc-ke-don-pasteur
Dược sĩ có thể đảm nhiệm rất nhiều vị trí liên quan đến Dược phẩm

Để làm việc trong ngành Dược đòi hỏi bạn phải tốt nghiệp Trung cấp Dược trở lên. Và bắt buộc trong thời gian học tập phải cực kì tập trung và kiên trì cố gắng. Bởi khi bắt tay vào hành nghề mọi hành động, lời nói của người Dược sĩ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sinh mạng con người. Nhưng chỉ có kỹ năng thì chưa thể được coi là một người thầy thuốc giỏi, cái quan trọng hơn hết mà một người Thầy thuốc cần khắc cốt ghi tâm là lương tâm nghề nghiệp. Làm theo đúng lương tâm của một Dược sĩ là tuân thủ đúng quy trình, tư vấn đúng cho người bệnh, bán theo đơn và theo đúng giá không vụ lợi, đem tới người dân những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

Nghề Dược tiếp nối nhiều thế hệ

Trải qua hết tháng này năm nọ hay đôi khi phải đánh đổi cả một đời người mới có thể nghiên cứu ra được một loại Thuốc mới. Mỗi ngày có hàng trăm căn bệnh mới xuất hiện, hàng nghìn virut kháng thuốc được tìm ra đe dọa đến sức khỏe và sinh mạng của người dân. Trọng trách của những người Dược sĩ là bằng mọi cách tìm ra những giải pháp để khắc phục tình trạng đó và không có cách nào khác là nghiên cứu ra những loại Thuốc mới để trị bệnh.

Nhưng không phải ai làm Nghề Dược cũng thành công cuộc tìm kiếm ra Thuốc mới, có người dù đã dành cả đời người vẫn chưa thể hoàn thành công trình nghiên cứu của mình nên đành ngậm ngùi nhường lại cho thế hệ trẻ tiếp tục, hi vọng những con người trẻ tuổi ấy có thể tiếp nối nhiệm vụ mà họ đang gánh vác trên vai, trọng trách của những người được xã hội kính trọng gọi bằng 2 từ “Thầy thuốc”.

Nghề Dược là Nghề của nhiều thế hệ
Nghề Dược là nghề tiếp nối nhiều thế hệ

Triển vọng của Dược sĩ trong tương lai

Trước xu thế hội nhập sâu rộng với các nước khu vực Đông Á và Đông Nam Việt Nam đang có những cơ hội để trở thành một trong những nước có thị trường tiêu thụ thuốc lớn trên thế giới. Chính vì thế, Những người học Trung cấp Dược hứa hẹn sẽ có một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn trong tương lai. Tiềm năng phát triển ngành Dược trong và ngoài nước là rất lớn, các Dược sĩ có thể yên tâm dốc toàn tâm toàn cống hiến cho lý tưởng của mình một cách không vụ lợi mà vẫn có một cuộc sống thoải mái, ổn định.

Địa chỉ uy tín đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

nha-thuoc-tot

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc