Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Hộ Sinh / Nữ hộ sinh cho biết phụ nữ sinh nở nhiều càng trẻ lâu?

Nữ hộ sinh cho biết phụ nữ sinh nở nhiều càng trẻ lâu?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Ngành Hộ sinh, sinh nhiều con có thể là bí quyết lưu giữ tuổi trẻ của phái đẹp. Những người sinh nhiều con có sự thay đổi về nhiễm sắc thể khiến quá trình lão hóa chậm lại và tuổi thọ kéo dài.

Bí quyết lưu giữ tuổi trẻ của phái đẹp

Sinh nhiều con có thể là bí quyết lưu giữ tuổi trẻ của phái đẹp, Health dẫn lời các nhà khoa học từ Đại học Simon Fraser (Canada). Để đưa ra kết luận này, nhóm Y sĩ đa khoa và Bác sĩ nghiên cứu 75 phụ nữ và nhận thấy ở người sinh nhiều con các telomere dài hơn bình thường, làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

Nữ hộ sinh cho biết phụ nữ sinh nở nhiều càng trẻ lâu?
Sinh nhiều con có thể là bí quyết lưu giữ tuổi trẻ của phái đẹp

Theo Nữ hộ sinh được biết, telomere là những trình tự lặp lại của DNA ở các đầu mút của nhiễm sắc thể, có tác dụng bảo vệ thông tin di truyền quan trọng khỏi bị hư hại. Chúng cần thiết cho sự phát triển của tế bào.

Càng lớn tuổi, telomere càng ngắn khiến tế bào dần chết đi

“Tốc độ co lại chậm hơn bình thường của telomere được tìm thấy ở những tình nguyện viên nhiều con, tuy nhiên có thể do lượng estrogen tăng. Estrogen là loại hormone được sản xuất trong quá trình mang thai, hoạt động như một chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào”, giáo sư Pablo Nepomnaschy, người đứng đầu nghiên cứu giải thích. Phát hiện này trái với một số công trình trước đó trong Ngành Y cho rằng sinh nở khiến chị em nhanh già.

Nữ hộ sinh cho biết phụ nữ sinh nở nhiều càng trẻ lâu?
sinh nở khiến làm chậm quá trình lão hóa

Nepomnaschy lưu ý thêm môi trường sống cũng ảnh hưởng đến tốc độ lão hóa của phái đẹp: “Các phụ nữ trong nghiên cứu nhận được sự quan tâm chăm sóc của người thân và bạn bè. Sự ủng hộ này dẫn đến tăng cường trao đổi chất để bảo vệ mô, từ đó lưu giữ vẻ trẻ trung lâu hơn”.

Nếu bạn yêu thích Ngành Y, có nhu cầu học Trung cấp Hộ sinh hãy liên hệ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nữ hộ sinh cho biết phụ nữ sinh nở nhiều càng trẻ lâu?

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc

Nguồn: Báo sức khỏe