Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Phải trả lại hồ sơ đăng ký nhập học ngành Y sĩ đa khoa cho thí sinh

Phải trả lại hồ sơ đăng ký nhập học ngành Y sĩ đa khoa cho thí sinh

Bộ GD & ĐT đã yêu cầu trường Đại học Kinh doanh và công nghệ phải trả lại hồ sơ đăng ký nhập học ngành Y sĩ đa khoa cho các thí sinh đã nộp vào trường.

ho-so-dang-ky-y-si-da-khoa
Phải trả lại hồ sơ đăng ký nhập học ngành Y sĩ đa khoa cho thí sinh

Đại học Kinh doanh công nghệ tuyển sinh ngành Y sĩ đa khoa là chưa được phép

Theo khẳng định của Bộ GD & ĐT: ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chưa được phép tuyển sinh ngành Y đa khoa trong năm 2016. Hiện tại, vẫn chưa có quyết định chính thức của Bộ GD & ĐT và Bộ Y tế, vì vậy trường bắt buộc phải rút thông báo trúng tuyển cho hai ngành này.

Giải thích về lý do vẫn giữ hồ sơ đăng ký nhập học của thí sinh, ông Hóa cho biết: “Chúng tôi đang chờ sự cho phép của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế. Nếu thí sinh có nhu cầu rút hồ sơ, trường sẽ tạo điều kiện, chứ không chủ động trả”.

Tuy nhiên, theo kết luận kiểm tra liên ngành của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT thông báo thì: Khi trường thực hiện xong hợp đồng mua bán các trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy trị giá 23 tỷ đồng; bổ sung thêm tối thiểu một thạc sĩ chuyên môn Phân tích kiểm nghiệm đối với ngành Dược học và phải trình báo cáo hai Bộ, thì trường mới được phép tuyển sinh cho ngành này năm 2016. Còn hiện tại, Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế vẫn đang xem xét.

Vì vậy, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu trường phải trả lại hồ sơ đăng ký nhập học ngành Y đa khoa của tất cả các thí sinh trong ngày 16/8 để đảm bảo quyền đăng ký nhập học vào trường khác của các thí sinh.

Y sĩ đa khoa đang rất hấp dẫn người học
Y sĩ đa khoa đang rất hấp dẫn người học

Trượt Đại học có thể học Trung cấp Y sĩ đa khoa

Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh, những thí sinh trượt đại học ngành Y sĩ đa khoa vào các trường Đại học danh tiếng nên chọn cho mình bước đi an toàn nhất bằng cách đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa thay vì đăng ký vào những trường có nguy cơ rủi ro cao khi không được theo học.

Theo quy định của Bộ Y tế, thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ hoàn toàn có khả năng liên thông lên bác sĩ chính quy thì hoàn thiện đầy đủ thủ tục liên thông mà không cần phải đợi 36 tháng như trước. Vì vậy, Trung cấp Y sĩ đa khoa sẽ là bước đi an toàn nhất cho hầu hết các thí sinh.

Đặc biệt, điều kiện tuyển sinh và trúng tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa tương đối đơn giản, thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT thì thời gian học chỉ mất 2 năm. Sau 2 năm theo học, thí sinh có thể vừa tham gia công tác tại các trạm xá, bệnh viện, hay các phòng khám tư nhân trên toàn quốc và vừa có thể học liên thông lên Đại học khi có nhu cầu.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Y sĩ đa khoa có thể đăng ký tại:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

trung-cap-y-si-da-khoa
Địa chỉ đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3-37/5 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: Trungcapykhoa.com