Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Y sĩ đa khoa công bố sự ra đời của vaccine chống Zika

Y sĩ đa khoa công bố sự ra đời của vaccine chống Zika

Theo nguồn tin Y sĩ đa khoa nhận được, Ấn độ là một trong những đất nước nhạy cảm nhất với sự bùng nổ của Zika. Chính vì thế họ đã nghiên cứu và sản xuất thành công vaccine chống Zika.

Zika đã có mặt tại 23 quốc gia

Krishna Ella, người đứng đầu công ty Bharat Biotech đã phát biểu: ” Chúng tôi tin rằng với những đề xuất sớm, thuận lợi trong việc phát triển Zikavac và có thể chúng tôi trở thành ứng cử viên đầu tiên trên toàn cầu có bản quyền sáng chế về Zika vaccine – chúng tôi đang phát triển hai loại vaccine, một loại là vaccine bất hoạt đang tiến hành thử nghiệm tiền lâm sàng trên thú”.

Y sĩ đa khoa công bố sự ra đời của vaccine chống Zika
Virus Zika lây truyền qua muỗi Aedes genus

Theo báo cáo của WHO thì hiện nay đã lên đến 23 quốc gia có mặt của Zika, Y sĩ cho biết nặng nề và là điểm nóng nhất là Brazil có khoảng 3,530 ca trẻ sinh với khuyết tật đầu nhỏ, đây là mối quan ngại nghiêm trọng nhất có liên quan đến Zikka trong năm 2015, theo người phát ngôn của Bharat Biotech thì họ sẽ đưa Zikavac ra thị trường thế giới sớm nhất có thể

Phát triển và sản xuất vaccine chống Zika

Nhiều nghiên cứu trong Ngành Y chỉ ra rằng Virus Zika lây truyền qua muỗi Aedes genus, chúng được sinh sản ở những ao, hồ, nước đọng…bệnh lây truyền qua muỗi có liên quan đến sốt xuất huyết, sốt vàng , West Nile virus

Y sĩ đa khoa công bố sự ra đời của vaccine chống Zika
Ấn độ đã nghiên cứu và sản xuất thành công vaccine chống Zika

Phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản, phụ nữ đang mang thai là mục tiêu chính của vaccine Zika, Công ty này đang cân nhắc tính an toàn cũng như những yếu tố liên quan trong việc phát triển loại vaccine mới cho virus này.

Ông Ella cho biết: hiện nay, những nhà sản xuất vaccine đang tập trung hướng đến khả năng và đặc tính của sản phẩm vaccine.

Nếu có đam mê với Ngành Y, có nhu cầu Trung cấp Y để được có những hiểu biết và kiến thức về Y Dược hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Y sĩ đa khoa công bố sự ra đời của vaccine chống Zika

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp Y trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.

Nguồn: Y học 360