Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Cha mẹ không cho con tiêm phòng sẽ bị phạt tù?

Cha mẹ không cho con tiêm phòng sẽ bị phạt tù?

Mới đây, tại Uganda đã ban hành một đạo luật mới liên quan tới Ngành Y. Đối với những bậc phụ huynh không cho con em mình đi tiêm phòng vaccine sẽ bị phạt tù.

Phạt 6 tháng tù nếu không cho con tiêm phòng

Những bậc phụ huynh không cho con em đi tiêm phòng vaccine có thể bị phạt 6 tháng tù, theo một đạo luật mới được ban hành tại Uganda.

Cha mẹ không cho con tiêm phòng sẽ bị phạt tù?
Phạt 6 tháng tù nếu không cho con tiêm phòng

Các Y sĩ đa khoa cho biết: Luật này được Tổng thống Yoweri Museveni ký duyệt vào ngày 10-3, nhưng cho tới tuần vừa rồi mới được công bố.

Trẻ em không tiêm vaccine sẽ không được tới trường

Luật mới về tiêm chủng yêu cầu cha mẹ phải cho con tiêm phòng các bệnh như sởi, bại liệt, lao, viêm màng não…, nếu không họ sẽ đối mặt với án tù, còn trẻ em không tiêm vaccine sẽ không được tới trường.

Theo Bộ trưởng Y tế Uganda Sarah Achieng Opendi, 3% trẻ em tại nước này không được tiêm chủng. Khoảng 3 triệu trẻ em dưới 5 tuổi tử vong mỗi năm ở khu vực châu Phi, trong khi số lượng đáng kẻ trẻ bị tử vong có thể được ngăn chặn nhờ vaccine, theo Tổ chức Y tế thế giới.

Nếu có niềm đam mê với Ngành Y, có mong muốn học Trung cấp Y hãy liên hệ Khoa Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Cha mẹ không cho con tiêm phòng sẽ bị phạt tù?

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Nguồn: anninhthudo.vn