Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Nên Học Trung cấp Y hay Trung cấp Dược?

Nên Học Trung cấp Y hay Trung cấp Dược?

Nhóm Ngành sức khỏe luôn là tâm điểm của các bạn yêu thích Nghề Y Dược. Nhưng nên học Trung cấp Y hay Trung cấp Dược cũng khiến nhiều người lưỡng lự trong việc lựa chọn.

Sức hấp dẫn của Ngành Y Dược

Thời buổi kinh tế phát triển, ý thức về việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân đang ngày một nâng cao thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của Ngành Y Dược.

chon-nghe-y-hay-nghe-duoc
Học Trung cấp Y hay Trung cấp Dược là tùy vào khả năng của mỗi người

Học Trung cấp Y hay Trung cấp Dược là tùy vào lựa chọn của mỗi người nhưng có thể chắc chắn một điều cả 2 ngành nghề này đều đem đến cho người học những cơ hội việc làm vô cùng lớn. Thu nhập Trung bình của một cán bộ Y tế rơi vào khoảng 8.000.000/tháng ngoài ra còn được hưởng những phụ cấp hay làm ngoài giờ. Làm việc trong Ngành Y Dược không phải ai cũng giàu sang nhưng có một cuộc sống thoải mái là điều hoàn toàn có thể.

Trung cấp Y Dược nên chọn học Ngành nào?

Việc định hướng nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai là cực kì quan trọng, trong khi công việc trong ngành Y Dược lại vô cùng đa dạng. Vậy nên Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur khuyên thí sinh trước khi đưa ra quyết định học Ngành gì thì cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng để chọn đúng nganh học phù hợp với khả năng và sở thích của mình. Tránh trường hợp có những người suy nghĩ chưa chín chắn chọn học Trung cấp Dược rồi sau đó lại nhận ra mình hợp với Ngành Y hơn sẽ lại mất thời gian và công sức để học chuyển đổi Trung cấp Y.

hoctruongykhoapasteurchonnganhnao
Trung cấp Y Dược nên chọn học Ngành nào?

Học Trung cấp Y Dược nên chú trọng môn nào?

Với các em học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường có ý định theo học Ngành Y Dược thì nên cân nhắc xem mình sẽ học Trung cấp Y hay Trung cấp Dược để tập trung vào những môn học phù hợp sau này. Ví dụ, nếu chọn học Ngành Dược thì nên chú trọng vào môn Hóa học vì trong quá trình học Dược sĩ sẽ liên quan rất nhiều tới Thuốc, hóa vô cơ, hóa hữu cơ, hóa phân tích…liên tục phải làm các thí nghiệm hóa dược.

Đối với những đối tượng chọn lựa Ngành Y thì Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur khuyên nên ôn luyện thật tốt môn sinh học vì môn sinh học xưa nay vẫn được coi là cái nôi của Ngành Y, nhờ vào môn học này các em sẽ bắt nhịp rất nhanh trong môi trường học tập Ngành Y sau này. Hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để xây dựng nền tảng vững chắc nhằm mang lại thành công với Nghề Y trong tương lai.

Nếu bạn có nhu cầu học Ngành Y Dược hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

tuvantuyensinhtrungcapyduocpasteur

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc