Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Ngành Dược vẫn cần Dược sĩ trình độ Trung cấp

Ngành Dược vẫn cần Dược sĩ trình độ Trung cấp

Nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội, Bộ Y tế cùng Bộ GD&ĐT đã họp bàn và xác định rõ vai trò quan trọng của Trung cấp Dược trong việc giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực Ngành Dược ở thời điểm hiện tại.

Hiện nay, số lượng Dược sĩ tốt nghiệp ra trường từ các Trường Đại học không đủ để đáp ứng nhu cầu của xã hội nếu không muốn nói là thiếu một cách trầm trọng. Trung cấp Dược được coi là phương án tối ưu nhất giúp bổ sung nguồn nhân lực Ngành Dược.

trung-cap-duoc1
Ngành Dược vẫn cần Dược sĩ trình độ Trung cấp

Thiếu hụt nhân lực Ngành Dược ở mọi trình độ

Trong khi nhu cầu của con người về vấn đề chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao thì nguồn nhân lực của Ngành Dược vẫn ở mức “Nghèo nàn” không thể đáp ứng đủ cho cộng đồng. Nguyên nhân phần lớn là do ai cũng chọn cho mình mục tiêu là phải đỗ vài Đại học trong khi điểm đầu vào của các Trường Đại chuyên Ngành Dược luôn giữ ở mức cao cộng với chỉ tiêu vô cùng hạn hẹp đã khiến không ít thí sinh phải từ bỏ ước mơ trở thành Dược sĩ. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn lao động Ngành Dược, đẩy Ngành Dược rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực kéo dài hết năm này tới năm khác.

Trung cấp Dược gia tăng nguồn nhân lực Ngành Dược

Với mục tiêu đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao của nhân dân và yêu cầu hội nhập khu vực đòi hỏi các nhà quản lý phải đưa ra giải pháp gia tăng nguồn nhân lực Ngành Dược. Giải pháp được cho là hiệu quả nhất đó là chú trọng và đầu tư vào công tác đào tạo Dược sĩ trình độ Trung cấp. Với điều kiện xét tuyển vô cùng đơn giản, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp từ bậc THCS trở lên đã có thể nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược đã giúp Ngành Dược cải thiện phần nào số lượng Dược sĩ cung ứng ra xã hội. Ngoài ra, chương trình đào tạo Dược sĩ Trung cấp được xây dựng dựa theo khung chương trình giảng dạy mà Bộ Y tế quy định nên hoàn toàn đảm bảo được chất lượng đầu ra, học viên ra trường hoàn toàn đáp ứng được mọi yêu cầu mà các nhà tuyển dụng cần.

1
Trung cấp Dược xét tuyển học bạ THCS

Tuyển sinh Trung cấp Dược năm 2016 miễn thi đầu vào

Năm 2016, Trung cấp Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc, miễn thi đầu vào. Thí sinh có nhu cầu học Trung cấp Dược chỉ cần tốt nghiệp trình độ THCS trở lên là đã có thể tham gia xét tuyển. Sau khi hoàn thành khóa học sẽ được cấp bằng Trung cấp hệ chính quy và được liên thông Cao đẳng Dược, Đại học Dược nếu hội tụ đủ điều kiện mà Bộ GD&ĐT quy định.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

trung cap duock

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.