Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Đào tạo trình độ Trung cấp Dược vẫn sẽ tồn tại?

Đào tạo trình độ Trung cấp Dược vẫn sẽ tồn tại?

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực Ngành Dược, Bộ Y tế cùng với Bộ GD&ĐT đã họp bàn và quyết định tiếp tục cho phép các trường đào tạo trình độ Trung cấp Dược.

Trung cấp Dược đáp ứng nhu cầu nhân lực Ngành Dược

So với các nước khác, tỉ lệ Dược sĩ của Việt Nam luôn ở mức rất thấp, trong đó trình độ trung cấp chiếm tới tận gần 70%. Điều này cho thấy, để có thể đạt được mức tương đương với các nước trên thế giới thì Ngành Dược ở Việt Nam cần hàng trăm nghìn Dược sĩ. Đây cũng là nguyên nhân chính mà Bộ Y tế sau khi bàn bạc kỹ lưỡng với Bộ GD&ĐT đã quyết định tiếp tục cho phép đào tạo Dược sĩ trình độ Trung cấp.

trung cap duoc
Đào tạo trình độ Trung cấp Dược vẫn sẽ tồn tại

Nâng cao chất lượng đào tạo Dược sĩ Trung cấp

Việc nâng cao chất lượng nhân lực Ngành Dược là điều bắt buộc ở thời điểm hiện tại. Không nên quá câu nệ về bằng Cao đẳng hay trung cấp mà điều quan trọng là phải chuẩn hóa khung chương trình đào tạo đảm bảo đạt chuẩn bộ Y tế quy định. Nhu cầu học cũng như nhu cầu sử dụng nhân lực Ngành Dược luôn ở mức cao, vậy nên công tác đào tạo Dược sĩ ở trình độ Trung cấp là vẫn cần thiết. Đồng thời cũng cần chú trọng việc phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THPT, cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sinh viên được phép liên thông Cao đẳng Dược, Đại học Dược khi có nhu cầu.

Điều kiện để học Trung cấp Dược

Đối với những người không đủ khả năng thi tuyển vào các trường Đại học chuyên Ngành Dược thì Trung cấp Dược là một lựa chọn sáng suốt giúp thí sinh thực hiện ước mơ trở thành Dược sĩ mà không cần đỗ Đại học. Điều kiện xét tuyển Trung cấp Dược hoàn toàn đơn giản với hình thức xét học bạ và bằng THCS trở lên. Các thí sinh có nguyện vọng theo học Trung cấp Dược chỉ cần hoàn thiện đầy đủ giấy tờ theo hướng dẫn của Nhà trường là đã gần như chắc chắn có thể trở thành sinh viên của trường Trung cấp Dược.

trung-cap-duoc-tuyen-sinh-thcs
Trung cấp Dược xét học bạ và bằng THCS trở lên

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ chất lượng cao

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là địa chỉ đào tạo Dược sĩ chất lượng cao, cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị được Nhà trường đầu tư một cách đầy đủ và hiện đại tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên trong quá trình học tập tại Nhà trường. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur liên tục Tuyển sinh Trung cấp Dược,  thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

trung cap duoc2

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc