Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Tìm hiểu về Nghề Dược

Tìm hiểu về Nghề Dược

Trải qua hàng trăm triệu năm, con người không ngừng phải chiến đấu chống lại bệnh tật. Các loại thuốc liên tục được nghiên cứu,  ra đời nhằm hồ trợ và nâng cao sức khỏe của cộng đồng. Dược sĩ chính là những người được xã hội ủy nhiệm trọng trách cao cả đó.

Nghề Dược là gì?

Hiểu một cách đơn giản nghề Dược là nghề liên quan đến Dược phẩm (Thuốc) được phân chia thành nhiều lĩnh vực như: Nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, kiểm nghiệm, quản lý và hướng dẫn sử dụng Thuốc cho mọi người.

Tìm hiểu về Nghề Dược
Nghề Dược là nghề liên quan đến Dược phẩm (Thuốc)

Những người làm nghề Dược thường được gọi chung với cái tên Dược sĩ, Dược sĩ phục vụ cộng đồng bằng cách nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, cung cấp Dược phẩm, quản lý theo quy chế ngành , chất lượng Thuốc. Chính vì thế, Dược sĩ chiếm vị trí vô cùng quan trọng trong xã hội.

Có nên theo học Nghề Dược?

Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, nhu cầu về nhân lực Ngành Dược là vô cùng lớn và không ngừng gia tăng. Các nhà đầu tư nước ngoài đang hướng đến việc thâm nhập vào thị trường Dược phẩm của nước ta nên nhu cầu tuyển dụng lao động Ngành Dược trở lên cấp thiết hơn bao giờ hết, tạo cơ hội việc làm lớn cho những người theo học Nghề Dược.

Bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, cơ hội việc làm và mức thu nhập phụ thuộc chủ yếu vào trình độ và năng lực của mỗi người. Nhưng thực tế đã chứng minh, lương của Dược sĩ luôn khiến nhiều người phải ghen tỵ hay ít nhất là ở mức khá, hoàn toàn xứng đáng với công sức mà người Dược sĩ bỏ ra.

Tìm hiểu về Nghề Dược
Nhân lực Ngành Dược là vô cùng lớn

Nghề Dược học ở đâu?

Ở nước ta, công tác đào tạo Ngành Dược đang ngày càng được quan tâm và mở rộng. Bạn có thể trở thành Dược sĩ khi học tại các Trường Đại học chuyên Ngành Dược. Tuy nhiên, cánh cửa Đại học không phải mở ra cho tất cả mọi người, điểm thi tuyển của các trường Đại học Dược luôn ở mức rất cao. Vì vậy, nếu cảm thấy khả năng mình không thể đỗ Đại học bạn vẫn có thể trở thành Dược sĩ khi học Trung cấp Dược. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là một trong những địa chỉ được Bộ Y tế đánh giá cao, từ công tác giảng dạy cho đến cơ sở vật chất luôn được đảm bảo đã khiến Nhà trường trở thành nơi gửi gắm tương lai của thế hệ trẻ có ước mơ trở thành Dược sĩ. Một điều kiện thuận lợi nữa khi học Trung cấp Dược là sau khi tốt nghiệp bạn học viên hoàn toàn có thể liên thông Cao đăng Dược, Đại học Dược khi hội tụ đủ điều kiện mà Bộ GD&ĐT đưa ra.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

trung-cap-duoc-tuyen-sinh-thcs

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc