Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Ai cũng có thể trở thành Dược sĩ?

Ai cũng có thể trở thành Dược sĩ?

Đối với bất cứ ai có chút đam mê với Nghề Dược cũng đều có thể dễ dàng trở thành Dược sĩ khi theo học Trung cấp Dược. Nhưng để có thể trở thành một người thầy thuốc đáng kính, được xã hội nể trọng thì cần nhiều hơn là những bằng cấp hư danh.

Học Trung cấp Dược có trở thành thầy thuốc?

Quyết định chọn đi theo Nghề Thầy thuốc chắc hẳn ai cũng có những lý do riêng nhưng có mấy ai trở thành Dược sĩ đơn giản chỉ vì muốn đem sức mình cống hiến cho xã hội mà không mưu cầu danh lợi cho bản thân?. Nếu là cách đây vài năm, để được công nhận là Dược sĩ bắt buộc người đó phải tốt nghiệp tại các Trường Đại học chuyên Ngành Dược nhưng giờ thì mọi thứ đã trở lên rất dễ dàng, muốn trở thành Dược sĩ bạn chỉ cần học Trung cấp Dược là đã đủ để được làm việc trong Ngành Dược. Đây là giải pháp được cho là tối ưu mà Bộ GD&ĐT đề ra nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực Ngành Dược.

duoc-si
Học Trung cấp Dược có trở thành thầy thuốc?

Chú trọng công tác đào tạo Dược sĩ Trung cấp

Việc mở rộng đầu vào cho các thí sinh có nguyện vọng theo học Nghề Dược là điều nên làm nhưng làm sao để đảm bảo được đầu ra lại là điều không phải Trường nào cũng làm được. Nếu học Đại học hay Trung cấp Dược đều có thể trở thành Dược sĩ thì trong công tác đào tạo cũng không nên phân biệt mà đều cần chú trọng vào chất lượng. Trong đó, cần đảm bảo những yếu tố như: Khung chương trình giảng dạy chuẩn theo Bộ Y tế, cơ sở vật chất đảm bảo đầy đủ. Và quan trọng nhất là thường xuyên tổ chức cho sinh viên các buổi thực hành, thực tập để các em làm quen với môi trường thực tế, tránh rơi vào tình trạng bỡ ngỡ khi mới ra trường làm việc.

Trở thành Dược sĩ ra trường thu nhập có cao không?

Điều hiển nhiên, ai cũng muốn sở hữu một tấm bằng Đại học để thuận lợi trên con đường phát triển sự nghiệp. Nhưng cũng không ai dám khẳng định rằng những người học Trung cấp Dược không thể làm giàu từ Nghề Dược. Học Trung cấp Dược sinh viên vẫn được cung cấp đầy đủ các kiến thức, kỹ năng để hành Nghề Dược. Cộng với sự nỗ lực của bản thân, liên tục tìm tòi và học hỏi những kiến thức mới thông qua việc đọc sách, báo mạng, các phương tiện truyền thông…các em hoàn toàn có thể dễ dàng đạt được những mục tiêu mà mình mong muốn. Chưa kể đến việc học Trung cấp Dược vẫn có thể liên thông Cao đẳng Dược, Đại học Dược nếu có nhu cầu nâng cao trình độ học vấn.

Địa chỉ học Trung cấp Dược Hà Nội

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.duoc-si1Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.