Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Dược sĩ – Thuốc và tình thương

Dược sĩ – Thuốc và tình thương

Có lẽ trong cuộc đời người Dược sĩ duy nhất chỉ có hai điều khiến họ thực sự quan tâm, đó là những viên Thuốc mà họ cầm trên tay hàng ngày và tình thương đối với người bệnh.

Ở thời điểm hiện tại, khi nền khoa học ngày một phát triển mạnh mẽ thì thứ mà con người ta sợ hãi không phải là những căn bệnh hiểm nghèo mà đó là một xã hội không có tình thương, chẳng có sự đồng cảm. Bệnh có thể được chữa bằng Thuốc nhưng một người sống không tình thương chỉ quan tâm đến lợi ích của bản thân thì gần như không thể cứu vãn.

hay-hoi-duoc-si-truoc-khi-dung-thuoc
Dược sĩ tư vấn người bệnh sử dụng thuốc

Trọng trách cao cả của người Dược sĩ

Cuộc sống do con người tự lựa chọn, bước vào Nghề Dược chắc hẳn bản thân người Dược sĩ cũng hiểu mình đã tự nguyện gánh vác trên vai trọng trách cao cả lo cho sức khỏe của toàn xã hội. Vậy làm sao để có thể hoàn thành nhiệm vụ ấy để trở thành một người Thầy thuốc xuất sắc? Công việc của Dược sĩ nói là nhẹ nhàng thì cũng nhẹ nhàng lắm, nói rằng đơn giản thì đúng là chẳng quá phức tạp. Nhìn vào đơn thuốc rồi cung cấp cho người bệnh theo đúng nghĩa vụ có lẽ ai cũng làm được, nhưng mấy ai bỏ công ra hỏi thăm đến tình trạng hiện tại của bệnh nhân? Mấy người bỏ thời gian giám sát và theo dõi người bệnh trong quá trình sử dụng thuốc để có thể can thiệp kịp thời khi có trường hợp xấu xảy ra? Vẫn biết có nhiều người trên thế giới đang chết vì bệnh dịch nhưng còn rất nhiều người nữa đang chết dần vì thiếu tình thương.

Trở thành Dược sĩ vì lòng nhân ái

Tất nhiên bạn vẫn có thể trở thành Dược sĩ, hoàn thành “đủ” những nhiệm vụ được giao mà không cần đến lòng nhân ái. Nhưng chắc chắn một điều rằng nếu làm vậy bạn sẽ làm cho cái nghề thiêng liêng cao quý này bị “nhuốm bẩn”. Đâu phải ngẫu nhiên mà càng ngày người bệnh càng có cái nhìn không mấy thiện cảm với Ngành Dược và nguyên nhân chính là do những cá nhân làm việc vì những mục đích khác chứ không phải là vì lòng yêu nghề. Có thể khẳng định một điều rằng những người làm Nghề Dược vì mục đích vụ lợi, chỉ nghĩ đến bản thân mà quên đi giá trị đích thực của 2 chữ “Thầy thuốc” sẽ không thể có được thành công thực sự, không thể có được những niềm vui, niềm hạnh phúc mà những người Dược sĩ chân chính có được. Vậy nên, đừng học Dược vì tiền, đừng học Dược vì quyền, hãy trở thành Dược sĩ vì sự đam mê, vì lòng yêu thương nhân loại.

Dược sĩ – Thuốc và tình thương
Trở thành Dược sĩ vì lòng nhân ái

Trung cấp Dược đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Nhiều bạn trẻ ngày nay thấy được lợi ích từ Ngành Dược nên quyết định đăng ký học Trung cấp Dược mà chẳng mảy may dành thời gian để suy nghĩ xem xã hội thực sự cần gì từ người Thầy Thuốc? Nhận thấy được điều đó, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo ra những con người hội tụ đầy đủ các tố chất mà cộng đồng cần ở người Dược sĩ.

Việc nắm vững những kiến thức lý thuyết cơ bản chắc chắn là điều bắt buộc đối với học viên theo Ngành Dược. Ngoài ra khung chương trình giảng dạy gắn liền với thực hành, bám sát thực tiễn sẽ giúp các em nhanh chóng đảm nhận được nhiều công việc quan trọng ngay sau khi ra trường.  Và điều quan trọng hơn hết đối với những con người phục vụ trong Ngành Dược, đó là lòng nhân ái, tình yêu thương và cảm thông với những số phận éo le bởicho dù là bất kì ai khi đã mang bệnh thì họ đều đang phải “chiến đấu” gian khổ để dành giật sự sống cho mình.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

tuyen-hoc-sinh-truot-tot-nghiep-thpt-2016

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc