Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Thành công và hạnh phúc của nghề Dược sĩ

Thành công và hạnh phúc của nghề Dược sĩ

Nếu đang có ý định đăng ký học Trung cấp Dược để trở thành người giàu có hay làm một điều gì đó thật lớn lao có thể thay đổi cả thế giới thì khuyên bạn nên nghĩ lại.

Nghề Dược sĩ là một nghề đặc biệt

Ai cũng biết Nghề Dược là một ngành nghề đặc thù nhưng không phải ai cũng chịu hiểu trong Ngành Dược không có chỗ dành cho sự tư lợi, tranh giành và đố kị. Là Dược sĩ bạn cần biết cống hiến, hi sinh và đồng cảm với nỗi đau của người bệnh.

Thành công và hạnh phúc của nghề Dược sĩ
Nghề Dược là một ngành nghề đặc thù

Hằng ngày tiếp xúc trực tiếp với hàng trăm nghìn bệnh nhân nên không thể tránh khỏi những hiểu lầm hay thậm chí là mắng chửi, nguyền rủa từ chính những người mình đang gắng sức giúp đỡ. Những lúc như vậy, người Dược sĩ cần thật bình tĩnh, không nên nóng giận hay tức tối vì đây là bổn phận mà chúng ta tự nguyện gánh trên vai, trọng trách phục vụ và giúp đỡ người khác.

Thành công của nghề Dược sĩ

Đúng, bạn không thể trở thành “anh hùng giải cứu thế giới” khi làm Dược sĩ nhưng lại hoàn toàn có thể thay đổi số phận của một con người. Những viên thuốc được cung cấp từ bạn có thể thay đổi tình trạng của một căn bệnh, có thể giúp bệnh nhân giảm bớt phần nào nỗi đau họ đang phải chịu đựng. Và biết đâu đấy, một trong số những người được bạn cứu chữa lại có thể thay đổi thế giới trong một ngày không xa.

Nghề nghiệp nào cũng vậy, đều cần vào sự nỗ lực cố gắng, tốt hay xấu, giàu hay nghèo là tùy vào khả năng của mỗi người. Nhưng trong Ngành Dược, người Dược sĩ được coi là thành công không phải vì họ có thể kiếm thật nhiều tiền, không phải vì họ quyền cao chức trọng. Thành công là khi họ có thể giúp người bệnh đánh bại những căn bệnh nan y, là có thể mỉm cười nhìn người bệnh khỏe lên từng ngày. Đối với họ, thành công cũng giản đơn lắm.

Thành công và hạnh phúc của nghề Dược sĩ
Dược sĩ bán thuốc chữa bệnh cứu người

Hạnh phúc của người Dược sĩ

Tốt nghiệp Trung cấp Dược, Dược sĩ là sản phẩm đặc trưng được cung cấp ra ngoài xã hội. Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ họ nguyện đem hết sức lực của mình ra để phục vụ cộng đồng và phát triển sự nghiệp cho riêng mình. Nhưng, không ít người lầm tưởng thành công đến từ sự giàu có và chỉ có thành công mới thực sự hạnh phúc. Nhưng rồi trải qua bao thăng trầm trong cuộc sống, sau bao năm làm việc trong Ngành Dược nhiều người nhận ra tiền bạc không mang lại cho họ hạnh phúc thực sự và nghèo hèn chưa hẳn là bất hạnh.

Có thể chúng ta đã đọc hay nghe rất nhiều trong sách vở nhưng không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa của việc: Mọi người đều biết rằng một ngày nào đó mình sẽ chết nhưng thật trớ trêu là chỉ khi sắp chết thì họ mới biết mình nên sống thế nào. Hạnh phúc là cho đi không phải nhận lại, hạnh phúc sẽ không thể có được khi chỉ sống cho riêng mình. Bổn phận của người Dược sĩ sinh ra là để cống hiến và giúp đỡ người khác, khi giữ được điều đó có nghĩa chúng ta đã có được hạnh phúc. Đừng để tâm đến những lời nói thị phi hay những câu chữ được vẽ ra từ giới truyền thông, hãy tự hào rằng nghề thầy thuốc vẫn luôn luôn là một nghề cao quý trong những nghề cao quý…Continue

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

trung-cap-duoc-hoc-ha-noi-xet-hoc-ba

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc