Danh mục
Trang chủ / Liên Thông Cao Đẳng Dược Hà Nội / Lao động trẻ thất nghiệp đổ xô đi học Cao đẳng Dược

Lao động trẻ thất nghiệp đổ xô đi học Cao đẳng Dược

Hiện nay, nguồn lao động trẻ của nước ta đang rơi vào tình trạng thất nghiệp tràn lan do trước đó mải mê chạy theo những ngành học thời thượng mà không biết rằng Ngành Dược đang là ngành đem tới cơ hội việc làm lớn. Giải pháp được cho là tốt nhất ở thời điểm hiện tại là chuyển sang học Cao đẳng Dược.

Cung cầu không cân xứng

Theo số liệu khảo sát, cả nước Việt Nam hiện tại có hơn 1 triệu người trong độ tuổi lao động đang rơi vào tình trạng thất nghiệp. Trong đó nguồn lao động ở độ tuổi thanh thiếu niên chiếm hơn một nửa. Thực tế cho thấy, thị trường vẫn đang thiếu nhân lực một cách trầm trọng nhất là Ngành Dược.

thac-si-that-nghiep
Thạc sĩ cử nhân nhiều người thất nghiệp

Nguyên nhân dẫn tới cung – cầu cân xứng là do các bạn trẻ trước đó đã sai lầm trong việc chọn ngành học cũng như chất lượng lao động không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tất cả đều nghĩ rằng chỉ cần sở hữu cho mình tấm bằng Đại học là chắc chắn sẽ có được một công việc tốt mà không nhận ra học Trung cấp Dược ra trường vẫn có thể có được một công việc hấp dẫn. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn cơ hội tìm kiếm việc làm của sinh viên mới ra trường.

Chủ động tạo cơ hội việc làm khi học Cao đẳng Dược

Ở thời điểm hiện tại thì Việt Nam đang là trong quá trình phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa, điều cần thiết lúc này là phải tập trung phát triển nguồn nhân lực cả về trình độ chuyên môn và kỹ năng tay nghề. Nghề Dược đang là một ngành nghề đem lại cơ hội việc làm rất lớn cho đông đảo các bạn trẻ. Vì thế không ít người đã dũng cảm bỏ lại tấm bằng Đại học để đăng ký học Cao đẳng Dược Hà Nội nhằm có được cho mình một công việc đúng với sở thích và có được nguồn thu nhập cao, ổn định đời sống trong tương lai.

cao-dang-duoc-ha-noi-chi-can-tot-nghiep-thpt
Chủ động tạo cơ hội việc làm khi học Cao đẳng Dược

Cao đẳng Dược chú trọng đào tạo kiến thức thực tế

Thực tế cho thấy khá nhiều sinh viên tốt nghiệp từ các Trường Đại học ra ngoài làm tỏ ra lúng túng và bỡ ngỡ không biết phải áp dụng những kiến thức lý thuyết vào trong công việc ra sao. Điều này khiến các em mất rất nhiều thời gian để có thể thích nghi được với môi trường thực tiễn, làm mất đi nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp của bản thân. Nhận thấy điều này, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã tập trung xây dựng khung chương trình đào tạo gắn liền với thực hành, thực tiễn. Mục đích để các em dễ dàng tiếp thu kiến thức trong quá trình học tập, rèn luyện thành thạo kỹ năng tay nghề để khi ra trường hoàn toàn có đủ khả năng đáp ứng những yêu cầu mà xã hội cần ở người Dược sĩ Cao đẳng.

cao-dang-duoc-xet-hoc-ba-cap-3-nam-2016

Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng: địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn:0466.895.895– 0964.52.43.43.