Danh mục
Trang chủ / Tin Tức 24/7 / Trung cấp Y nghiên cứu về sức ảnh hưởng của mạng xã hội

Trung cấp Y nghiên cứu về sức ảnh hưởng của mạng xã hội

Mới đây các học viên nữ Trung cấp Y đã xuất sắc giành giải nhất tại Hội nghị Khoa học – Công nghệ tuổi trẻ tại trường với đề tài nghiên cứu về sức ảnh hưởng của mạng xã hội.

Lý do lựa chọn nghiên cứu mạng xã hội

Các nữ sinh này cũng tham gia nhiều hoạt động xã hội như tổ chức trung thu cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện K1, các hoạt động tình nguyện tại làng trẻ Hoà Bình, tiếp sức mùa thi năm 2012, tham gia tổ chức các hội thảo cho sinh viên khối Ngành Y Dược.

222
Trường Trung cấp Y nghiên cứu về sức ảnh hưởng của mạng xã hội.

Chia sẻ về lý do lựa chọn đề tài nghiên cứu này, Các nữ sinh cho biết: “Từ khi ra đời cho đến nay, Internet đã trở nên phổ biến và tác động đến mọi mặt cuộc sống của con người. Trong đó, sự thay đổi cách con người và con người tương tác với nhau có thể thấy một cách rõ ràng nhất”.

Không nằm ngoài xu thế chung của thế giới, người Việt, đặc biệt là giới trẻ, có rất nhiều các tương tác khác nhau trên các trang mạng xã hội và từ đó mở rộng mạng lưới liên kết của mình đến với thế giới bên ngoài.

Bên cạnh những thông tin hữu ích và có lợi mà người dùng thu được từ mạng xã hội, thì việc bị ảnh hưởng tới lối sống và quyết định của cá nhân một cách không có lợi, dẫn đến các hành vi nguy cơ nguy hiểm cũng dần trở nên phổ biến…

Thực trạng sử dụng Internet của thanh thiếu niên Việt Nam

Tham gia nghiên cứu trong lĩnh vực này, các thành viên muốn có cái nhìn rõ nét hơn về thực trạng sử dụng Internet của thanh thiếu niên Việt Nam và những ảnh hưởng của internet và mạng xã hội lên đời sống của họ, từ đó có thể tham gia đóng góp và lên kế hoạch cho những thay đổi cần thiết để tác động vào thói quen sử dụng Internet và mạng xã hội này.

111
internet và mạng xã hội gây ảnh hưởng đến đời sống

Theo đó, các Y sĩ đa khoa cũng đồng tình với những lời giải thích cho việc đi học muộn, ngủ gật trong lớp hay không làm việc nhóm có cùng khuôn mẫu như: “tối qua xem phim muộn quá”, “mải đọc blog nên quên”…có tần số tăng dần đều theo cấp số nhân.

“Tuy nhiên, dường như nghiện Internet vẫn chưa nhận được sự quan tâm, can thiệp đúng mức của cộng đồng và các cơ quan có thẩm quyền liên quan cũng như sự chú tâm, đầu tư của các nhà nghiên cứu, bằng chứng là tài liệu khoa học về chủ đề này tại Việt Nam còn hạn chế”

Nghiên cứu này bước đầu cho thấy những kết quả rất tích cực. Thanh thiếu niên có thái độ quan tâm cao đối với các thông tin sức khỏe trên mạng xã hội và ứng dụng di động”.

Khởi nguồn cho những ứng dụng sức khỏe tại Việt Nam

Nhóm nghiên cứu cũng xác định một số yếu tố liên quan tới thái độ và hành vi tìm kiếm các thông tin y tế như là nhóm tuổi, giới tính, sở thích…, đồng thời cũng tìm hiểu thêm những tính năng ưa thích/được người sử dụng lựa chọn cho một ứng dụng sức khỏe trên website/điện thoại thông minh.

333

Các kết quả này sẽ là những thông tin cần thiết giúp nhà sản xuất phát triển các ứng dụng sức khỏe trong Ngành Y tại Việt Nam. Và nó sẽ giúp các nhà quản lý có những hướng đi đúng đắn để phát triển chúng trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong công tác nâng cao sức khỏe.

Nguồn: news.zing.vn