Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Trượt tốt nghiệp THPT có được học Trung cấp Dược?

Trượt tốt nghiệp THPT có được học Trung cấp Dược?

Trở thành Dược sĩ là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Vậy, đối với các thí sinh tham gia kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia nhưng không đủ điểm đỗ thì liệu có còn cơ hội theo đuổi niềm đam mê đối với Ngành Dược?

Ngành Dược nhu cầu nhân lực nhiều nhưng đào tạo thiếu

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe chưa bao giờ giảm mà vẫn liên tục tăng cao, chính vì thế Ngành Dược trở thành mục tiêu mà nhiều bạn trẻ hướng tới cho dù năm nào điểm chuẩn của các Trường Đại học Dược cũng ở mức cao chót vót. Điều này đã dẫn đến tình trạng số lượng Dược sĩ ra trường mỗi năm không đáp ứng đủ nhu cầu phục vụ cộng đồng. Giải pháp được đưa ra không gì khác ngoài việc tập trung đầu tư phát triển nhân lực Ngành Dược cả về số lượng lẫn chất lượng.

trung cap duoc1
Số lượng Dược sĩ ra trường không đáp ứng đủ nhu cầu cộng đồng

Trượt tốt nghiệp THPT có thể học Trung cấp Dược?

Theo quy chế tuyển sinh mà Bộ GD&ĐT đề ra, các thí sinh không đủ điểm đậu Đại học có thể lựa chọn học Trung cấp Dược để trở thành Dược sĩ. Điều kiện Tuyển sinh Trung cấp Dược vô cùng đơn giản với hình thức xét học bạ từ bậc THCS. Thí sinh đạt đủ điều kiện và hoàn thành đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn của Nhà trường là có thể chắc chắn trở thành một trong những sinh viên Trường Trung cấp Dược. Đây được coi là bước tiến lớn trong công tác đào tạo nhân lực Ngành Dược nhằm hướng tới mục tiêu có thể đáp ứng đầy đủ nguồn lao động Ngành Dược trong tương lai gần.

Thời gian học Trung cấp Dược Hà Nội

Căn cứ theo thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban quy định về thời gian đào tạo Trung Cấp Dược từ 1 đến 3 năm áp dụng tùy theo từng đối tượng người học như sau:

  • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
  • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm…).

Chức danh sau khi tốt nghiệp: Dược sĩ Trung cấp

trung cap duoc
Trượt tốt nghiệp THPT vẫn có thể học Trung cấp Dược

Học Trung cấp Dược nên chọn Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur

Khi lựa chọn Trường Trung cấp Dược để theo học thì việc đầu tiên bạn cần quan tâm đó là cơ sở vật chất, các trang thiết bị và phòng thực hành thí nghiệm có được đầu tư đầy đủ hay không? Đây là một tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng đào tạo, nhất là đối với Ngành Dược. Ngoài ra, chương trình đào tạo cùng đội ngũ giảng viên cũng quyết định phần lớn tới trong việc các học viên có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức và nâng cao kỹ năng tay nghề. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là một trong những ngôi trường đạt đủ những yếu tố cần thiết đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Hàng năm, Nhà trường cung ứng ra ngoài xã hội hàng nghìn Dược sĩ có trình độ tay nghề cao, có thể đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký Trung cấp Dược năm 2016

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

dao-tao-duoc-si

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc