Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Tương lai của nghề Trình Dược viên?

Tương lai của nghề Trình Dược viên?

Trình dược viên là nghề nhiều người ao ước bởi mức thu nhập cao và sự năng động trong công việc. Tuy vậy, để trở thành một Trình Dược viên giỏi thì ngoài trình độ chuyên môn người làm nghề trình dược cần phải có những kỹ năng, hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh.

Vai trò của Trình dược viên?

Kinh doanh dược phẩm là một ngành kinh doanh đặc thù có điều kiện và trình dược viên là người bán hàng có chuyên môn về thuốc tân dược, làm công việc giới thiệu dược phẩm. Họ là cầu nối giữa nhà sản xuất thuốc và người tiêu dùng. Để trở thành Trình Dược viên ít nhất phải có bằng Trung cấp Dược trở lên.

Tương lai của nghề Trình Dược viên?

Trình Dược viên đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm thuốc của các nhà máy, xí nghiệp dược. Công việc của Trình Dược viên là giới thiệu sản phẩm dược phẩm đến các cơ sở y tế, đại lý bán thuốc, nhà thuốc.

Tiềm năng của nghề Trình Dược viên?

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 đang cận kề và cũng là lúc học sinh, các bậc phụ huynh cân nhắc, định hướng cho con theo học Trường nào, ngành gì để có tương lai. Để dự đoán và lựa chọn một nghề có thu nhập cao và ổn định suốt đời thì khá khó, xã hội hiện đại ngày càng phát triển nhưng phát sinh nhiều loại bệnh tật mới dẫn tới nhiều loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng. Do vậy, nhu cầu dược phẩm không chỉ phục vụ cho việc khám chữa bệnh, điều trị bệnh tật mà ngay cả những loại thuốc bổ trợ sức, khoẻ, thực phẩm chức năng cũng ngày càng phong phú đa dạng hơn góp phần nâng cao sức khoẻ cho con người. Vì thế mà nhu cầu nhân lực cho ngành dược trong những năm gần đây rất lớn, đặc biệt ngành dược ở Việt Nam đang khát nhân lực có trình độ Dược học để làm nghề trình dược viên, thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm thuốc cho các doanh nghiệp dược trong và ngoài nước. Theo Bác sĩ, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y khoa Pasteur nhận định “học Trung cấp Dược làm trình dược viên sẽ mang lại nhiều cơ hội cho các bạn trẻ yêu nghề dược”.

Ai có thể làm được Trình dược viên?

Nghề gì cũng cần kiến thức chuyên môn đặc biệt là trình dược viên thì cần phải biết kiến thức chuyên sâu về Dược lý, hiểu biết cơ bản về Y học hiện đại cũng như Y học cổ truyền. Để có thể hành nghề dược thì điều kiện cần là tuổi trẻ, có sức khoẻ và đam mê nghề dược nhưng điều quan mà phải có cấp cấp chuyên môn được các trường được Bộ Y tế cấp phép đào tạo ngành dược như Trường trung cấp y khoa Pasteur mới đủ sức làm được công việc “định hướng cho Bác sĩ kê đơn, chỉ định nên dùng sản phẩm thuốc của công ty mình chào bán”.

Tương lai của nghề Trình Dược viên?

Muốn làm trình dược viên thì trước hết bạn phải có từ trình độ Dược sĩ trung cấp trở lên, mà trên thực tế thì người làm nghề trình dược viên ở Việt Nam đa phần là những người đã tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc Trường Cao đẳng Dược. Hiện nay, có nhiều Trường Trung cấp Y tế Trung ương ở Hà Nội đào tạo Trung cấp Dược – Trình Dược Viên nhưng nỗi lo lớn nhất của người theo học Trung cấp Dược là học phí luôn rất cao, do là ngành học đặc thù tiêu tốn nhiều hoá chất trong quá trình học tập.

Vậy học nghề trình dược ở đâu có chất lượng đào tạo tốt và uy tín mà học phí ưu đãi nhất? Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là một trường chuyên đào tạo Ngành Dược chuyên nghiệp, đào tạo Dược sĩ bài bản chuyên sâu gắn với hệ thống bệnh viện, thực hành tại các bệnh viện và công ty dược. Bên cạnh đó, trường còn trang bị thêm các kỹ năng khi giao tiếp bán hàng, Marketting Dược, kỹ năng giới thiệu sản phẩm thuốc, phân tích khách hàng….phục vụ tốt nhất cho nghề trình dược của sinh viên sau khi ra trường.

Năm 2016, Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội thông báo miễn 100% học phí năm học 2016 cho đối tượng tốt nghiệp THPT theo học Trung cấp Dược Hà Nội tại địa chỉ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Tương lai của nghề Trình Dược viên?

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc