Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Đổi mới tuyển sinh ảnh hưởng thế nào tới các trường Trung cấp Dược

Đổi mới tuyển sinh ảnh hưởng thế nào tới các trường Trung cấp Dược

Vừa qua bộ GD&ĐT đã công bố đổi mới quy chế tuyển sinh năm 2017, chính việc này đã gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới các trường Trung cấp Dược.

Việc Bộ GD&ĐT đề ra phương án loại bỏ điểm sàn, tăng nguyện vọng xét tuyển sẽ khiến cho các trường đào tạo Trung Cấp Dược bị giảm số lượng thí sinh, không đạt đủ chỉ tiêu đề ra.

Các trường Trung cấp Dược sẽ khan hiếm nguồn thí sinh

Các trường Trung cấp Dược sẽ khan hiếm nguồn thí sinh

Loại bỏ điểm sàn còn đâu thí sinh học Trung cấp

Với ngành Dược, một ngành đặc thù của nền kinh tế Việt Nam, khi học tập ngành này tương lai của các thí sinh vô cùng rộng mở, bởi ngành đang thiếu rất nhiều nguồn nhân lực. Đặc biệt với những thí sinh học Trung cấp Dược, được rèn luyện tay nghề kỹ năng thực hành cao, đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều nhà tuyển dụng.

Trong những năm trước kia, việc vào Đại học Y Dược là cả một vấn đề lớn, nhiều thí sinh không thể thi nổi Đại học đã lựa chọn phương pháp tốt hơn đó chính là tìm đến các trường Trung cấp. Thế nhưng, năm 2017 với sự đổi mới của Bộ GD&ĐT các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã có thể đậu Đại học, chính điều này sẽ khiến cho lượng thí sinh đăng ký học Trung cấp sụt giảm, nhiều trường Trung cấp y khoa đứng trước nguy cơ phải đóng cửa vì không có học sinh.

Tăng nguyện vọng xét tuyển các trường Trung cấp đợi dài cổ

Không chỉ loại bỏ điểm sàn, Bộ GD&ĐT còn cho phép thí sinh không giới hạn đăng ký nguyện vọng xét tuyển, mục đích năm nay nhằm giúp tăng tỷ lệ thí sinh đỗ Đại học. Nếu như vậy, việc các thí sinh lựa chọn trường sẽ được phân bố như sau: Ưu tiên các trường Đại học tốp trên, tốp dưới, trường ngoài công lập tốp trên, trường ngoài công lập tốp dưới, các trường Cao đẳng tốp trên, trường Cao đẳng tốp dưới, rồi mới đến các trường Trung cấp. Việc tuyển sinh Cao đẳng Dược sẽ phải trải qua rất nhiều loại trường, còn đâu cho các trường Trung cấp có cơ hội tuyển sinh?

Đào tạo Trung cấp Dược chuyên nghiệp

Đào tạo Trung cấp Dược chuyên nghiệp

Hướng giải quyết nào đối với các trường Trung cấp Dược

Từ những vấn đề đáng lo ngại trên, nhiều trường Trung cấp Dược cho rằng, nếu các trường Trung cấp có chất lượng và uy tín vẫn có thể thu hút thí sinh, thí sinh đăng ký vào các trường Trung cấp sẽ học các Văn bằng 2 Trung cấp Dược.  Bên cạnh đó, trường còn tuyển sinh Trung cấp Dược đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THCS. Tuy nhiên nếu thực sự loại bỏ điểm sàn ngay lúc này các trường Trung câp sẽ rơi vào thế nguy hiểm.

Các thí sinh muốn học tập và theo đuổi ngành Dược có thể lựa chọn những trường có uy tín, như Trường Trung cấp Y Dược Pasteur. Tại đây, sinh viên sẽ được học với những giảng viên giàu kinh nghiệm, y đức sẽ truyền đạt lại cho bạn những kiến thức tốt nhất để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp. Ngoài ra trường luôn đầu tư những trang thiết bị cơ sở vật chất tốt nhất, giúp cho sinh viên thực hành nâng cao tay nghề. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể liên thông Cao đẳng Dược theo quy định. Đặc biệt trường có các lớp đào tạo ngoài giờ hành chính, tạo điều kiện cho thí sinh kết hợp vừa đi học vừa đi làm.

Để có thể học tập trong ngành Dược thí sinh hãy chuẩn bị hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược năm 2017 rồi gửi về địa chỉ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: Trungcapykhoa.vn