Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Trung cấp Dược có phải là sự lựa chọn hoàn hảo?

Trung cấp Dược có phải là sự lựa chọn hoàn hảo?

Đại học xưa nay vẫn luôn là mục tiêu không hề dễ dàng, nhất là đối với Ngành Dược. Vậy đối với những thí sinh không đủ khả năng bước chân vào cánh cổng Đại học thì Trung cấp Dược có phải là sự lựa chọn hoàn hảo?

Trung cấp Dược xét học bạ THCS

Các trường Đại học Dược năm nào điểm đầu vào cũng cao chót vót, số lượng thí sinh đăng ký tham gia dự thi nhiều vô kể khiến không ít bạn trẻ phải ngậm ngùi chấp nhận thất bại. Nhưng Trung cấp Dược thì khác, điều kiện tuyển sinh vô cùng đơn giản và nhanh chóng với hình thức xét học bạ từ bậc THCS trở lên. Điều này đã mở ra một hướng đi mới cho những người yêu thích và có đam mê với Ngành Dược mà không đủ khả năng thi đỗ Đại học.

trung-cap-duoc
Trung cấp Dược có phải là sự lựa chọn hoàn hảo?

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược ngắn hạn

Nếu đối với sinh viên các trường Đại học cần mất từ 4-5 năm để hoàn thành chương trình học tập thì Trung cấp Dược lại có thời gian đào tạo ngắn hơn và vô cùng linh hoạt tùy theo trình độ học vấn của mỗi đối tượng.

  • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
  • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm…).
trung-cap-duoc
Trung cấp Dược có thể liên thông Cao đẳng Dược, Đại học Dược

Chức danh sau khi tốt nghiệp: Dược sĩ Trung cấp

Người học khi tốt nghiệp được Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur cấp bằng Dược sĩ trung cấp hệ chính quy và được tuyển dụng công chức, viên chức theo quy định của Bộ Y tế và có thể liên thông Cao đẳng Dược, Đại học Dược hệ chuyên tu nếu có nguyện vọng học tiếp ở bậc học cao hơn.

Trung cấp Dược đào tạo gắn với thực hành

Để học Trung cấp Dược thí sinh sẽ không cần phải thi đầu vào mà chỉ cần xét học bạ từ bậc THCS trở lên. Tuy nhiên, dù hình thức xét Tuyển sinh Trung cấp Dược khá dễ dàng nhưng học viên tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur trong quá trình đào tạo vẫn được đảm bảo học tập bài bản, bám sát theo khung chương trình mà Bộ Y tế đề ra. Ngoài ra, Nhà trường cũng hướng tới việc đào tạo gắn với thực hành bằng cách thường xuyên tổ chức các buổi thí nghiệm, thực hành, thực tập giúp các em làm quen dần với môi trường công việc, áp dụng các kiến thức lý thuyết học được vào thực tiễn để ngay sau khi ra trường có đủ khả năng đảm nhiệm những vị trí công việc quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người.

Địa chỉ học Trung cấp Dược Hà Nội

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

trung-cap-duoc-tuyen-sinh-thcs

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-hoc-y-duoc