Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Trung cấp Dược đào tạo Dược sĩ đạt chuẩn đầu ra Bộ Y tế

Trung cấp Dược đào tạo Dược sĩ đạt chuẩn đầu ra Bộ Y tế

Đối với đào tạo ngành Dược học Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur luôn coi chất lượng chuẩn đầu ra Dược sĩ là yếu tố quan trọng nhất để người học có thể đáp ứng tốt được yêu cầu công việc của Thày Thuốc.

sinh-vien-y-khoa-pasteur-hoc-ly-thuyet-duoc

Nhân lực ngành Dược đang thừa hay thiếu?

Theo những con số thống kê ngành Y tế, ở nước ta hiện nay số lượng Dược sĩ còn thiếu và phân bố không đồng đều ở các vùng miến. Việt Nam chúng ta không thiếu thuốc nhưng người Việt “đang chết” trên đống thuốc vì thiếu Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc sao cho an toàn, hiệu quả.

Không để tình trạng này kéo dài thêm, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đang liên tục mở lớp đào tạo ngành Dược học trong và ngoài giờ hành chính để tăng số lượng Dược sĩ đảm bảo chất lượng đầu ra cũng như đáp ứng được nhu cầu xã hội.

Dược sĩ Trung cấp chuẩn đầu ra là gì?

1.Về kiến thức Nghề Dược

 • Nắm được các kiến thức cơ bản về Y học cơ sở, có chuyên môn sâu về thuốc Tân Dược cũng như Đông Dược để hướng dẫn Nhân dân sử dụng đúng thuốc, an toàn – hợp lý – hiệu quả – kinh tế.
 • Biết cách vận dụng kết hợp hiệu quả giữa Đông Y và Tây Y trong điều trị và chăm sóc sóc sức khỏe cộng đồng.
 • Nắm vững các quy định của pháp luật về hành nghề Y Dược tư nhân và các chính sách liên quan đến ngành Dược.

2.Về kỹ năng Nghề Dược

 • Có kỹ năng giao tiếp và hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả
 • Có khả năng tham gia vào công tác bảo quản, cung ứng, cấp phát thuốc và các thiết bị Y tế theo đúng quy định của ngành Y tế.
 • Có khả năng lập kế hoạch, xác định được nhu cầu sử dụng thuốc của người bệnh tại nơi làm việc.
 • Có kỹ năng tin học sử dụng các phần mềm cần thiết phục vụ công tác chuyên môn.
 • Có kiến thức về tiếng Anh chuyên ngành Y Dược.

3.Về thái độ Nghề Dược

 • Có đạo đức nghề nghiệp tốt, có tinh thần trách nhiệm đối với công việc
 • Yêu ngành yêu nghề, hết lòng tận tụy vì sự nghiệp chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng.
 • Trung thực, cẩn thận trong mọi thao tác nghề nghiệp để trách vô ý gây ra tai biến Y khoa.
 • Tôn trọng người bệnh và đồng nghiệp.
 • Giữ gìn và phát huy truyền thống Y Đức, hình ảnh tốt đẹp của Thày thuốc.
 • Khiêm tốn, tích cực học tập tràu dồi kiến thức chuyên môn.

Ngành Dược là ngành đặc thù, liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người, chính vì vậy mà những người hành Nghề Dược đòi hỏi phải có những phẩm chất đặc biệt “coi người bệnh như người than trong gia đình mình”. Mặc dù Y đạo của mỗi nước, mỗi thời đại là khác nhau, nhưng qua các lời thề hay những lời di huấn của ngành Y Dược từ xưa đến nay thì Y đức mang những đặc điểm chung cốt lõi là người thầy thuốc phải có trách nhiệm và bổn phận khám chữa trị cho bệnh nhân không kỳ thị giới tính, địa vị xã hội.

trung-cap-duoc-thuc-hanh-hoa-duoc-duoc-li

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo Dược sĩ chuẩn Bộ Y tế

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là trường chuyên đào tạo Dược sĩ, không chỉ giỏi về kiến thức Dược học mà còn được rèn rũa đạo đức nghề nghiệp. Đây là một tấm gương sáng trong lĩnh vực đào tạo nhân lực cho ngành Dược Việt Nam.

Để góp phần phát triển nhân lực ngành Dược Việt Nam, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh lớp Trung cấp Dược đạt chuẩn Bộ Y tế. Nếu bạn có nhu cầu theo học xin vui lòng nộp hồ sơ theo địa chỉ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333

khoa-duoc-truong-trung-cap-y-khoa-pasteur
Thực hành Nhà thuốc Khoa Dược – Bệnh viện

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Thí sinh có thể chọn lớp học trong hoặc ngoài giờ hành chính, lớp học cuối tuần Thứ 7 & CN. Click vào đây để arrow Đăng ký tuyển sinh Trực tuyến